บ้านผลบอล คุยกับ ‘แบร์นาร์โด้ ซิลวา’ แข้งฝอยทองรสเลิศจาก แมนฯ ซิตี้

sbo

ถ้าจะพูดถึงนักฟุตบอล บ้านผลบอล จะโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในตอนนี้แน่นแนว่าชื่อของ แบร์นาร์โด้ ซิลวา จะถูกนำมาพูดถึงอย่างแน่นอน

จากฟอร์มการเล่นกับแมนฯซิตี้ นับตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว จนถึงฤดูกาลนี้ที่เขาสามารถรักษามาตรฐานได้อย่างยอดเยี่ยม ว่าแล้ววันนี้เราจะพาทุกท่านไปพุดคุยชีวิตนอกสนามของเขา ว่ามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

ปีทองของซิลวามิดฟิลด์ บ้านผลบอล จอมเทคนิคแห่งดินแดนฝอยทอง

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

การร่วมงานกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า

มันเหนื่อยมาก! แต่มันเป็นสิ่งที่พวกเราต้องทำมัน หากต้องการที่จะกวาดทุกแชมป์ที่ลงเล่น  มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายหรอก แต่มันก็เป็นเรื่องดี กับการที่คุณมีคนคอยดูแลไม่ห่าง

ชีวิตในเมืองแมนเชสเตอร์

คนทางตอนเหนืออย่างแมนเชสเตอร์ มีความจิตใจดี นี่คือสิ่งที่พวกเขาต้อนรับผม เมืองแมนเชสเตอร์ มันวิเศษมาก หากคุณเดินไปตามท้องถนน พวกเขาจะจดจำคุณได้ แต่ก็มีความเคารพเจือปนอยู่ด้วย ซึ่งแตกต่างจากที่โปรตุเกส ที่ลิสบอน ถือว่าเป็นเมืองใหญ่ ผมก็คิดถึงสถานที่แห่งนั้น แต่มันก็เป็นเรื่องดีต่อผม สำหรับการอาศัยอยู่ในแมนเชสเตอร์

แมนฯ ซิตี้

ชีวิตนอกสนาม

เราใช้เวลาอย่างมากในสนามฝึกซ้อมบ้านผลบอล เราออกเดินทางไปแข่งขัน เราก็หมดเวลาไปกับการอยู่บนรถไฟ, เครื่องบิน, เดินทาง และโรงแรม ดังนั้น เมื่อผมกลับมาอยู่บ้าน ผมจะปิดกั้นทุกอย่างเลยแหล ะผมก็จะไม่ค่อยรับโทรศัพท์ มันเป็นแบบนั้นจริงๆ นะ

สำหรับผม ไม่ต้องการพูดถึงฟุตบอล ผมต้องการคุยเรื่องทั่วไปมากกว่า ผมรู้ว่าทุกคนได้ชมการแข่งขันฟุตบอลผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ และมีชีวิตกับมันด้วยความหลงใหล แต่การเตะฟุตบอลมันคืองานที่ผมต้องทำ หากผมมีเวลาสัก 5 ชั่วโมง พร้อมกับอยู่กับเพื่อนๆที่คุยเรื่องฟุตบอล ผมคงเป็นบ้าแน่ๆ

บ้านผลบอล

อนาคตของตัวคุณ

ผมต้องการกลับไปยังเบนฟิก้า… เพื่อที่จะเป็นการเติมเต็มอะไรบางอย่าง ผมเป็นเด็กผู้ชายคนนึงที่มีความฝันว่า อยากเล่นให้กับทีมบ้านเกิดของตัวเอง แต่ผมก็ต้องตัดสินใจ และผมไม่เสียใจกับมันเลย

ทั้งนี้ล่าสุด แบร์นาร์โด้ ซิลวา ได้สร้างผลงาน บ้านผลบอล กับตัวเองด้วยการช่วยทีมทำประตูไป 7 ลูกและอีก 7 แอสซิตส์ในฤดูกาลนี้ จนทำให้ได้รับการคัดเลือกให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2018/2019 ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้เป็นที่เรียบร้อยและมีการฉลองแชมป์ 4 ถ้วยที่ได้มาจากรายการคอมมิวนิตี้ ชิลด์ , เอฟเอ คัพ , ลีด คัพ และพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ทัพเรือใบสีฟ้าสามารถคว้าชัยชนะมาในฤดูกาลนี้ได้สำเร็จ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *